Bản sửa đổi thứ năm, Quyền riêng tư và Mật khẩu Máy tính

Công Nghệ

Nút chia sẻ Facebook Nút chia sẻ Sharetwitter Nút chia sẻ sở thích Nút chia sẻ thư điện tử Nút chia sẻ email Chia sẻ nút chia sẻ email Chia sẻ

Một vụ án hình sự liên bang từ Denver đặt ra một câu hỏi thú vị về việc liệu một nghi phạm tội phạm có thể bị buộc tiết lộ mật khẩu cần thiết để truy cập vào dữ liệu trên máy tính của anh ta hay không:

Ngoài việc đăng nhập vào màn hình máy tính xách tay của Ramona Fricos, những lời nói dối mà các công tố viên liên bang nói có thể là bằng chứng quan trọng trong một vụ án gian lận ngân hàng chống lại cô.

Chỉ có một vấn đề: các công tố viên không biết mật khẩu của cô ấy.

Vì vậy, trong một động thái cực kỳ hy hữu, các công tố viên ở Denver đang tìm kiếm lệnh của tòa án, buộc Fricosa phải mở khóa máy tính để họ có thể lấy các tập tin mà họ sẽ sử dụng để kết tội cô và chồng cũ.

Các nhóm tự do dân sự trên khắp đất nước đã chú ý, nói rằng vụ việc kiểm tra sức mạnh của quyền tự buộc tội trong thế giới kỹ thuật số. Trong khi đó, các công tố viên nói rằng việc cho phép các bị cáo tội phạm đánh tráo lệnh khám xét đơn giản bằng cách mã hóa máy tính của họ sẽ khiến cho việc thu thập bằng chứng không thể xảy ra trong thời đại mà bằng chứng có nhiều khả năng được lưu trữ trong ổ cứng hơn là tệp tủ.

Các luật sư của chính phủ và Fricosu đã tranh luận về vấn đề này lần thứ ba trong sáu tháng vào thứ Ba. Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Robert Blackburn dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra quyết định về vấn đề này.

“Nếu chính phủ thắng trong vụ này và họ có thể yêu cầu cô ấy giải mã máy tính xách tay … thì đây là sự xói mòn của Tu chính án thứ năm”, Hanni Fakhuri, một luật sư của Tổ chức Biên giới Điện tử, người đã đệ trình ngắn gọn ủng hộ Fricosu cho biết. “Đây là sửa đổi thứ năm vượt ra ngoài bước với những tiến bộ trong công nghệ.”

Các công tố viên dự đoán một kiểu chết khác nếu họ thất bại Cách xóa mật khẩu máy tính

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Patricia Davis viết trong đơn gửi tòa án: “Việc không buộc được bà Fricosu”, trợ lý luật sư Hoa Kỳ Patricia Davis viết trong đơn gửi tòa án, “có nghĩa là đã nhượng bộ cho bà và các tội phạm tiềm ẩn (cho dù là bóc lột trẻ em, an ninh quốc gia, khủng bố, tội phạm tài chính hoặc các vụ buôn bán ma túy) bằng chứng kỹ thuật số cấy vào cơ thể sẽ đánh bại nỗ lực của các quan chức thực thi pháp luật … và do đó khiến việc truy tố của họ là không thể. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *